Tiến hành làm thủ tục để lên sàn chứng khoán, Tổng công ty vận tải thủy của Bộ Giao thông vận tải mới biết thiếu “thủ tục” vì chưa từng có website.

Chiều qua 11-3, Tổng công ty Vận tải thủy (VIVASO) Bộ Giao thông Vận tải) tổ chức họp báo công bố thông tin cơ bản về việc tổ chức bán đấu giá cổ phần lần đầu của công ty mẹ vào ngày 18-3 tới.

Theo đó vốn điều lệ sau chuyển đổi của tổng công ty này sẽ trên 327 tỉ đồng và số cổ phần dự kiến chào bán tương đương 46,3%. Hình thức chào bán cổ phần lần đầu sẽ thông qua đấu giá cạnh tranh tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần; mỗi nhà đầu tư được phép đặt mua một mức giá và khối lượng tối thiểu là 100 cổ phần.

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất chính là việc sau gần 18 năm hoạt động tổng công ty này vẫn chưa hề có website để giới thiệu, quảng bá thông tin.

Ông Nguyễn Ngọc Đích, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Vận tải thủy, thừa nhận đây là một thiếu sót và chỉ được phát hiện khi đơn vị này tiến hành các thủ tục để bán đấu giá cổ phần (?!). Theo quy định, các doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỉ đồng trở lên bắt buộc phải có website. Thiếu sót này chỉ được phát hiện khi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội “nhắc nhở”.

Ông Đích “hứa” trong 1-2 ngày tới tổng công ty này sẽ có website để đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết theo yêu cầu khi bán cổ phần lần đầu ra công chúng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Đích, VIVASO được thành lập từ năm 1996 và hiện nay là doanh nghiệp vận tải đường sông lớn tại Việt Nam. Để thực hiện các mục tiêu kế hoạch giai đoạn 2014-2016, công ty mẹ - VIVASO sẽ triển khai các dự án xây dựng cơ bản với tổng nhu cầu vốn cho chiến lực đầu tư là 207,7 tỉ đồng.

Theo Cafef/Người Lao Động

AddThis Social Bookmark Button

Hoàng Gia Việt Nam

Cadillac.com.vn

www.thitbo.vn

Chúng Tôi Trên Youtube

Chúng Tôi Trên Facebook